Chào mừng bạn đến với VND HOME COFFEE

Hotline 0909787111

Blog tin tức

Capuchino hay Espresso "kiểu Việt"?

  • Tác giả: Admin
  • 27/03/2019
  • 18 lượt xem

Cách đây nhiều năm, từ lúc mới biết uống cà phê tôi đã kết cái hương vị cà phê độc đáo của người Việt. Bởi cách uống giúp ly cà phê của người Việt trở nên khác biệt so với tất cả các kiểu uống cà phê còn lại của thế giới. Nhưng theo thời gian hương vị ấy gần như đã biến mất bởi mỗi quán pha mỗi kiểu, phối trộn đủ nguyên liệu khác nhau. Tôi không còn tìm thấy hương vị nguyên chất ngày xưa từ mình từng được uống nữa.

Rồi tình cờ tôi biết đến Espresso trong một lần bạn mời đi quán. Vậy mà bị ghiền lúc nào không hay. Espresso cho tôi cảm giác uống cà phê rang xay nguyên chất đúng điệu, còn khoản tiện lợi thì khỏi phải bàn cãi. Uống Espresso là uống cà phê kiểu “tốc hành” nhưng vẫn toát lên phong cách rất hay mà lại nghệ thuật với lớp bọt gọi mời hấp dẫn. Tất nhiên đây không phải là hương vị cà phê Việt Nam. Nó là hương vị của người Ý, đại diện cho một phong cách uống cà phê sành điệu được người Ý phát minh cách đây 132 năm.

Tôi đã chọn Espresso vì những lý do như vậy. Mà quả thật, văn hóa cà phê Ý là một điều thú vị và rất đáng để khám phá. Mặc dù chỉ là một cách pha cà phê, nhưng khi phân loại, Espresso vẫn đứng thành một phần riêng biệt vì tính chất đặc trưng, sự phức tạp trong pha chế và vì cả sự phổ biến của nó nữa. Ngày nay, Espresso đã trở nên phổ biến tới mức, tôi có thể nói nếu bạn chưa từng uống Espresso, bạn chưa bước chân vào thế giới của những người sành cà phê. Một tách Espresso hoàn hảo phải có vị ngọt đặc biệt và hương thơm hấp dẫn của cà phê mới xay. Vị của Espresso vừa đậm đà, lại vừa thanh thoát. Thêm vào đó, ít phút sau khi uống, vị thơm của cà phê vẫn lưu lại trong vòm họng rất thích.

Và thế là từ hôm ấy, tôi biết mình đã có thêm “bạn mới” để đồng hành. Không còn là Espresso nữa. Đó là ly capuchino củaVND HOME COFFEE. Tất cả bắt đầu từ góc đường này, từ quán cà phê quen thuộc có cái tên mới sẽ cho tôi những chuyến hành trình đi về hương vị cà phê nguyên bản mỗi ngày mà điểm đến chính là ly VND HOME COFFEE. Một ly cà phê kiểu Việt đầy phong cách, hiện đại tiện lợi nhưng lại đậm đà bản sắc Việt. VND HOME COFFEE với tôi còn hơn cả Espresso. Đó còn là một bản sắc.

TIN LIÊN QUAN

DỰ ÁN NỔI BẬT

Capuchino hay Espresso "kiểu Việt"? Capuchino hay Espresso "kiểu Việt"? Capuchino hay Espresso